Thứ Tư, 17 tháng 11, 2010

... NHẤT TRẦN GIAN ???

Người nào xấu nhất thế gian?

Không hẳn là người có thân hình xấu, mặc quần áo xấu.

Người "tâm địa xấu lồi lên mắt, lên mặt" mới là người xấu. Nhà Chuồn thú thật là rất hãi hùng ám ảnh vì vài nhân vật thật có vẻ xấu tâm "lồi lên mắt, lên mặt" chuẩn khỏi chỉnh.

Người này lại hay mang kèm theo căn bệnh ác tính nhất trong lịch sử nhân loại là "tính ác".

Cuộc thi không dễ kiếm ra kẻ số một ngay đâu. 

Tất nhiên người xấu "lồi" ấy lại có thân hình xấu, mặc quần áo xấu thì sẽ lọt thẳng qua vòng sơ tuyển để dự hội thi "Xấu nhất trần gian".

Nhưng những kẻ siêu đẳng nhất thường ém kỹ căn bệnh "tính ác" và những thời khắc "lồi xấu" thường lại xen với phút giây nguỵ trang đường nét tô vẽ đẹp đẽ về lời nói, hành vi theo phương châm "mật ngọt làm ruồi chết tươi". 

Chúng chả bao giờ muốn bị đặt lên bàn ban giám khảo của cuộc lựa chọn này cả nên túm được để mổ xẻ là chuyện gian nan. Khéo nó còn tìm cách không những lọt vào ban giám khảo mà còn thành Chủ khảo để lũng đoạn ấy chứ.

An ủi một điều là đứa xấu cỡ đó thì không sớm thì muộn cũng có lúc lộ hàng. Chi bằng chúng ta cứ tỉnh táo mà làm ban giám khảo mọi lúc, mọi nơi. Đứa nào "lồi" ra lập tức bị tóm dính nhá.  Ai không tỉnh thì làm ruồi, ôi, khổ.

Băn khoăn hai điều:

1. Biết bao giờ mới có sản phẩm bình bầu "kẻ xấu nhất mọi thời đại" và các giải phụ mọi lĩnh vực kiểu chết danh như Sở Khanh, Tú Bà, Mã Giám Sinh...

2. Khi đã tìm ra kẻ để "gán giải" thì liệu gọi nó là gì đây vì các đại từ kiểu "người", "kẻ", "tên" đều có phần chỉ Người, mà nó thì đâu còn xứng làm người nữa. Ặc ặc ặc.

Trong lúc cuộc thi còn vất vả diễn ra, nhân thế cứ đành còn chịu những điều trời ơi đất hỡi, những tai hoạ do cái "xấu nhất trần gian"  và các ngôi vị {nhì, ba, tư, năm... n} tác quái.

Viết thế này chắc cũng "đụng chạm" lắm đây. Nhưng biết làm sao. Không thích bị đụng thì đừng làm điều ác tâm, ác tính từ nhỏ đến lớn. Hàhà.

4 nhận xét:

 1. Hôm nay có cậu cùng cơ quan hỏi tớ "Trong những tính xấu của nhiều người Việt theo chị tính nào là xấu nhất?". Trả lời tính xấu nhất khó định vì mỗi cái lại xấu nhất trong một hoàn cảnh. Thôi nói cái phổ biến đi - là tính đố kỵ (kiểu 'Thưa Ngọc hoàng, nếu được ước một điều thôi... thì con ước, con ước cái thằng hàng xóm nhà con nó nuôi con heo nào con ấy chết') :(

  Thế nên xin nhà Chuồn cho thêm giải phụ 'người/kẻ/tên đố kỵ kỳ cục nhất'.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc thi này coi bộ sẽ có cảnh đùn đẩy ngôi cao nhất :-P

  Trả lờiXóa
 3. @ Lana:

  Đáng nhẽ thêm một ái ngại thứ ba là không liệt kê nổi số giải phụ cần trao :D

  Nhưng nếu ra cái list đó thì cuộc đời sẽ có vẻ khó sống quá, vì thực ra số chuyện vớ vẩn, xấu xí chúng ta đụng phải cũng không thể bao hết cái list ấy. Vậy là tung tăng sống Lana nhở. Bao giờ bực, buồn thì lên blog hú.

  Trả lờiXóa
 4. @ Titi:

  Khéo mà cái vụ trao giải lại có bộ phận Thi hành án làm giùm ấy nhở.

  :D:D:D

  Trả lờiXóa