Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

NHẮM MẮT CHO TÔI TÌM...Thực sự lưu luyến câu hát ấy dù chả biết nó ở bài hát nào. Lâu lâu đi karaoke nghe bạn cất giọng trầm, câu hát lại kéo mình lịm đi rồi về cứ vấn vít cung ngân suốt mấy ngày.

Bởi rất thấm thía hành vi và xúc cảm chất chứa trong câu hát. Nhắm mắt tìm đi sẽ thấy, sẽ có, sẽ đạt được những điều cực kỳ ảo diệu mà lại tận cùng chân thật. 

Bất kỳ lúc nào trong dòng đời tất bật bộn bề, nếu có thể, chỉ cần nhắm mắt. Đừng nhắm hờ hững, đừng gắng vận công cho mí dính nhau cực nhọc, cứ khép lại thế thôi, vừa sức chịu của mình. Nhắm mắt, thế là có một không gian vừa đủ riêng tư cho ngơi nghỉ, cho tách khỏi xô dạt ngoài kia, vừa xinh cho những ân cần từ cõi ta ùa về dịu dàng, êm ái với riêng ta. Thế là không cần cố, không cần đuối, không cần hơn kém với bất kỳ điều gì trên thế gian này.

Chỉ cần nhắm mắt thế thôi...

Như một giấc mơ ta có thể tùy thích, tùy khát khao của mình mà nắn cung thanh cung trầm. Trong thế giới riêng khoảnh khắc ấy thoải mái bằng lòng với những mong ước chân thực nhất lắng ẩn đáy tim. Thừa nhận với chính mình niềm khát khao ấy là cực kỳ dễ chịu dù ngoài đời sống kia nó có thể phải băng qua, buông bỏ, cưỡng xoá... Có lúc thấy một giấc mơ còn trọn vẹn thế cũng đã là hạnh phúc bởi nhiều khi khác nhắm mắt mà tràn trề thất vọng nhận ra nó thực chỉ là ảo giác tưởng mình cần. Sống thực với lòng mình như thế khỏi phải lăn tăn mấp mé ảo vọng. Ngày đầu tiên làm được thế, như thể khám phá ra một kungfu sống diệu kỳ.

Nhắm mắt sẽ dễ dàng đối diện với hay dở của chính mình. Chả phải đó cũng là khao khát được sống tận cùng chân thực để chấp nhận cuộc đời mình sao. Có thể sẽ rất đau đớn thừa nhận mình chưa xứng đáng với đời, với người. Có thể thậm chí xấu hổ vô cùng vì chưa thoát tham sân si. Có thể tự tin hơn bởi tự hào rằng dù còn gian nan giữa bể đời dở hay sai đúng nhưng ta vẫn là ta kiên định lẽ sống của mình. Cốt yếu là ta được chân thực tuyệt đối với đời mình để bước tiếp thanh thản, thênh thang.

Nhắm mắt cho tôi tìm... hoá ra là khoảnh khắc dễ dàng nhất và gian khó nhất... Nhưng chỉ cần ta chân thực sẽ có phút thần tiên êm ả ngay trong lòng cõi thế, xả mọi bế tắc, ưu phiền. Yêu quá mỗi đoạn thời gian ngắn ngủi nhắm mắt đi tìm ấy đời ơi.

7 nhận xét:

 1. Oài, mở toa mắt mà còn tìm không thấy nàng ơi. Em chỉ thấy duy nhất nên nhắm mắt lúc ân ái thôi, để mắt khỏi lòi ra do phải nhìn gần quá há há....

  Trả lờiXóa
 2. Đọc là lạc vào mê cung từ của nàng, cơ mà khổ, tớ nhắm mắt được phần ba phút là ngủ khì mất rồi :)

  Trả lờiXóa
 3. hay, đúng là ..nhắm mắt cho tôi tìm .. :-)

  Trả lờiXóa
 4. mỗi lần em nhắm mắt là em lại "thấy", em luôn là người ngủ sau cùng, khó ngủ quá

  à siêng nhắm mắt vì lông mi cong dài đẹp nè hehe

  Trả lờiXóa
 5. Bài hát "NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU" của PHẠM ĐÌNH CHƯƠNG vùa khắc khoải lại vừa ngọt ngào cho một tình yêu đã mất. XIn chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 6. Mắt khép hờ, một liệu pháp tinh thần hữu hiệu hén chị. Một mình, buông lỏng hết toàn bộ cơ từ đầu đến chân :)

  @Titi: lúc đó thỉnh thoảng cũng cần phải mở mắt để nhìn rõ chân tướng sự thật chứ chị, ha ha ha

  Trả lờiXóa
 7. Nhắm mắt khi thiền, khi yoga cũng thư giãn lắm.

  Trả lờiXóa