Thứ Năm, 11 tháng 11, 2010

EM CHÁN SẾP LẮM hay là THÊM MỘT QUẢ TÌNHP/S: Em Chuồn viết rõ là tinh tướng. Bác X làm giúp blog này đừng ghét em nhé. Biết ơn bác vạn bội vì đã để em nhờ cậy xây nhà xây cửa ngon lành thế này cho thoả cơn khát off với dân blogspot.

Chắc chắn sếp không hình dung nổi việc sáng nay mình bị cưỡng bức nghỉ ở nhà gây hệ luỵ cỡ nào đâu.

Đang vào nếp đi làm ngoan ngoãn như công chức phấn đấu chiến sĩ thi đua cấp quốc gia. Ngày ngày đến cơ quan đúng giờ, không lang thang ra phố hay trốn đi off trong 8 giờ vàng ngọc. Thậm chí cuối giờ cũng về đúng giờ chuẩn để tiết kiệm điện cho nhà nước.

Vì đi làm răm rắp nên lương tâm không hành hạ, không phải thủ theo gói việc về làm tối để tự trấn an. Chồng con cũng phấn khởi vì bỗng dưng vợ, mẹ tối tối chả cày cuốc gì sất. Ăn ngủ đúng giờ, cơm ngon canh ngọt. Đúng chuẩn "vợ làm nghề gì thì làm, miễn đừng mang việc về nhà buổi tối".

Đâu dễ có cái nếp ấy. Thế mà đùng phát, sáng nay sếp báo trưng dụng phòng làm việc của mình để phỏng vấn tuyển nhân viên mới. Thế là mình phải nghỉ việc giữa dòng. Thế là mình đang thích đi làm sau khi gửi con vào nhà trẻ thì lại phải về nhà.

Mà về nhà giờ này thì mình không còn quen chơi rông như thời gian trước nữa. Mình thích làm việc cơ. Ở cơ quan, máy tính bỗng dưng không vào blog được vì mình chưa nhớ ra cái pass, thế là mình lại là mình làm việc hăng say như thuở chưa biết blog là gì. Ở nhà sờ vào laptop thì y như rằng lại ... blog.

Bực. Chả ai cho mình làm người lương thiện ư? Đã thế vào giường đọc tài liệu. Được vài dòng thì lại lơ mơ ngủ mất. Mơ lung tung cả. Toàn mơ ăn, mơ chơi.

Đang mơ hay thì điện thoại báo tin nhắn. Chán thật. Đời cứ xô đẩy là thế nào. Bật dậy nhận email.

Hoá ra ... hoá ra... Hoá ra y như chuyện ông Tàu Khựa kéo nhà khoa học lớn từ Mỹ về bằng cách xây sẵn ngôi nhà, bài trí nội thất y chang nhà ổng ở Mỹ... Mình không phải nhà khoa học nhớn, mình không phải hot blogger, nên mình sững sờ khi đường link trong email dẫn mình tới một blog An Thảo mới tinh ở xứ mới. Cùng tông màu xanh cốm sậm của theme, cùng ava, lại có mấy bài cuối cùng mình viết ở blog cũ đã được bứng qua. FL cũng đã sẵn một nhóm bạn yêu quý ngoài đời chơi blog hăng say chả kém ai. Thế thì mình làm sao không sa vào cuộc tình mới được chứ. Lại yêu anh blog dù rất cảnh giác vụ lần sờ tìm hiểu anh ấy sẽ làm mình mất vài tiếng như chơi.

Mất thật, lại mất. Thế là đống việc mà hạn giục đang réo rắt lại ùn lại. Lại stress.

Sếp ơi! Sếp thấy chưa, cái sự nghỉ việc cưỡng bức tai hại chưa. Sếp có nguy cơ làm hỏng nhịp điệu mẫn cán của nhân viên ưu tú. Chồng có khả năng lại bị thiệt hại do vợ mê thêm một anh (blog) khác. Bản thân em lại sụt xuống vài bậc trên thang phấn đấu trở về làm "công dân gương mẫu dù có blog". Cái đó là chán nhất.

Ôi, chán sếp. Rất chán sếp dù sáng nay em đã sống một buổi sáng không làm vợ, không làm mẹ, không làm lính, không làm thuê...

Giá sếp đừng bắt em sống một buổi sáng như thế, em không phải lộn lại nhớ nhung cái cảm giác uể oải chiếu chăn ngủ nướng, cảm giác gác mọi sự đời trong cơn lũ cuốn, thì có phải em không bị đánh thức cảm giác lười biếng không.

Đáng nhẽ em đã tỉnh táo sáng nay cày sâu cuốc bẫm, xong được mớ việc thì giờ lại mới bắt đầu mà chả chắc đã trôi bằng ở cơ quan.

Em hận sếp! Vì sếp mà em sa vào quả tình với anh blog mới! Vì sếp mà...

6 nhận xét:

 1. Tình gì chứ tình này là hơi bị ngon nghẻ nha. Em mò mãi chả ra cái bảng theo dõi ai ra vào như chị đâu.
  Mờ, em bit bác X làm giúp chị blog này là đồng chí nào ròi :-P

  Trả lờiXóa
 2. blog đẹp đấy chứ, mụ nên dừng lại ở đây đi, cứ em thấy mà cứ đi lượn với hết anh này anh kia, tuần chay nào cũng có nước măt thì mỏi lắm :-P

  em chỉ không ưng vào nhà này cứ cảm giác bị một cô nàng ngồi trên đầu, cô ta trắng muốt, vàng hoe, ngồi giữa đám xanh lè, mắt nhắm tịt ra chiều thư thái, chả có một tí ti điểm nào liên quan đến mụ Chuồn nhà mình hết

  Trả lờiXóa
 3. @ Titi:

  Biết thì chị khỏi khai. Hàhà
  Chị đã mò được gì đâu. Trăm sự là nhờ bác ấy hết đới.

  Trả lờiXóa
 4. @ Gấu quá xấu:

  Đang thích mảnh vườn này đây. Vắng vẻ và nhẹ nhõm. Bè bạn thì thanh bình.

  Cái bà ấy là khuyến mại trong bộ trang trí nội thất đới. Chưa tìm được cái theme nào cùng gam màu mà không có bả.

  Thôi, cứ xem như chị Chuồn lúc này cũng đang vật lộn tìm cách thiền đi :D

  Trả lờiXóa
 5. NÀng thiền làm giề. Nàng cứ lao xao như thế, em thích. Tâm hồn lộng lẫy như vậy các bậc thiền nhân mơ cũng chẳng có nhé :-D

  Trả lờiXóa
 6. Em ơi, mệt rũ. Đang định viết ẻn theo tứ "khiêu vũ với công việc" đây.

  Xứ blog là xứ vui lắm mà phức tạp cũng nhiều. Sang đây vì ham nhóm mình hiền hoà thôi đấy nhé.

  Trả lờiXóa