Thứ Năm, 17 tháng 2, 2011

RAU SẠCH... OẠCH OẠCH OẠCH...

1.
Rau sạch là rau có sâu ăn?

Chưa chắc. Có thể lỗ trên lá chỉ là lỗ châu chấu búng thủng. Nếu thực là vết sâu ăn mà không thấy con sâu thì... đừng ăn. Người ta đã phun thuốc sâu mạnh để sâu rụng hết từ ruộng ngay trước khi hái.

Lời khuyên: Ăn rau không sâu.

Rau sạch là rau có sâu lẫn trong mớ rau?

Chưa chắc. Sâu mà chết là vì sâu trúng độc của... mớ rau. Sâu bò yếu là sâu mới được thả vào, khả năng chưa kịp chết ngỏm vì trúng độc.

Lời khuyên: Lên mạng đọc các tài liệu, xem video côn trùng để phân biệt sâu khoẻ, sâu yếu.

2.
Người trồng rau tử tế là người phun thuốc sâu đúng quy định trước khi thu hoạch.

Người trồng rau cực kỳ tử tế là người... không có thật.

3.
Người ăn rau hạnh phúc là người đủ tiền tậu mảnh vườn riêng trồng rau trong hộp xốp để lâu lâu tự sướng một bữa sau nhiều bữa ăn rau không sạch.

Người ăn rau cực kỳ hạnh phúc là người đủ tiền mua trang trại riêng trồng rau ăn.

4.
Người ăn rau cực kỳ may mắn là... mình.

Trưa nay đi ăn lẩu mừng sinh nhật cô bạn. Đang ăn thì thấy em sâu bò lổm ngổm trong đĩa cải thảo và đang... ị một bãi xanh ngắt. Vậy là ẻm khoẻ mạnh và rau an toàn.

Cả lũ hớn hở gắp em sang một bên, rẩy... cứt đi và ăn hết chỗ cải thảo. Bỗng chột dạ, cải thảo trắng nõn thì làm gì có chuyện sâu ị cứt xanh. Dứt khoát ẻm bò từ đám rau muống bên cạnh sang. Vậy nhỡ cải thảo vẫn có thuốc sâu thì sao?

Cả lũ lại hùng hục ăn đĩa rau muống hòng khoả lấp mối lo cải thảo. Ơ, lá rau không hề có vết sâu cơ mà. Thế sâu ở đâu ra. Hay là nhà bếp chỉ thả sâu khoẻ vào ngay trước khi bê lên.

Hí hí, há há. Mình không rơi vào ma trận lộn tung sâu - không sâu, sạch - không sạch ấy. Mình chỉ khoái măng và ếch trong lẩu.

Chia tay với lời chúc không đứa nào đau bụng nhân dịp sinh nhật bạn!

Mình lại chột dạ. Nghe nói lẩu dạo này toàn thả gói lẩu Tàu vào cho ngọt nước thôi.

Thời buổi ôn dịch, biết đâu mà sạch với không. Biết thế chả ăn gì, ăn mỗi con sâu vừa ị ấy cho lành!

12 nhận xét:

 1. Tớ vừa được cô bạn rỉ tai bí quyết làm giàu mới: nuôi sâu bán sâu cho các bà hàng rau. Quả này khỏi cần đi làm, chịu khó ngửi cứt sâu vài năm là đủ tiền mua trang trại sau sạch ăn nhòe, lại còn có rau sạch chia cho bạn bờ nóc nữa, hehe.

  Trả lờiXóa
 2. Ai bỉu cứ hô lên, cả làng cùng hô lên, là rau có sâu mới là rau sạch. Cứ nghĩ rau nào cũng có thuốc sâu, chắc ăn bây giờ các bà nội trợ cứ ngâm rau trong nước một hồi cho xả bớt, cho an lòng thôi chớ biết sao giờ.
  Chuyện ở nhà, thóc cho gà ăn, tui phải ngâm nước, đổ đi, lại ngâm nước. Không sợ thuốc sâu mà sợ ông "Công ty bảo vệ thực vật"

  Trả lờiXóa
 3. Anh chẳng tin rau sạch theo đúng nghĩa của nó đâu. Có điều, cái gì cả xã hội dùng được thì mình cũng dùng thôi. Rồi tự nhủ là cứ yên tâm! Hic

  Trả lờiXóa
 4. Hè hè!Đây nỏ sợ,ăn tuốt biết tuốt.Đọc mà lâu lâu cười tủm tỉm.

  Trả lờiXóa
 5. tốt nhất là cứ ăn cả, chứ biết cái nào sạch cái nào không sạch đâu mà lần hix hix...

  Trả lờiXóa
 6. Mạnh tử nói: Trông vậy mà hỏng phải vậy. Trông sâu tưởng bẩn nhưng hóa ra là sạch, trông rau xanh mướt tưởng sạch hóa ra đại ô nhiễm An Thảo nói: Trông vậy mà hong phải vậy, một hồi sau tưởng vậy kết cục lại ứ phải vậy...hu hu...

  Trả lờiXóa
 7. nên ăn con sâu lúc nó chưa kịp ị thì mới béo.

  Trả lờiXóa
 8. hú hú chỉ biết nhắm mắt làm ngơ mà sạch bẩn lẫn lộn thôi chị ơi :P
  Lẩu ếch măng thì ngon nhưng ăn xong phải về nhà thay đồ :) chứ ăn xong mà vào phòng máy lạnh cơ quan thì thôi rồi lượm ơi :((

  Trả lờiXóa
 9. này tớ bảo, tình hình là tớ có một số đồng nghiệp cực chăm, gần cơ quan tớ lại có một vùng đất trống cạnh đường băng rất lý tưởng để các chị ấy khai phá trồng rau sạch. Nói gọn là tớ có một nguồn rau sạch có thể tới 'tàn phá' khi cần.

  Theo tớ các cậu chịu khó mỗi tuần nhịn rau 6 ngày, chọn 1 ngày tổ chức lẩu ở nhà ai đó làm lẩu góp để ăn rau bù. Tớ chịu trách nhiệm góp rau sạch. Ổn??

  Trả lờiXóa
 10. E cũng nắm được chị roài nhé! hà hà! Hơi bị ấn tượng chị trong lần gặp thứ 2 đấy! keke

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ khổ cho những người... ăn chay!
  Ăn rau sạch mà lỡ đớp trúng con sâu, hóa thành ăn mặn!
  :-)

  Trả lờiXóa