Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

TIN NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GIAO THÔNG TẾT (không chuẩn nhưng miễn chỉnh)

Tình hình chung mấy ngày qua giao thông ở Hà Nội có nhiều diễn biến phức tạp.

Cơ quan chức năng cho biết lý do chính là lưu lượng người tham gia giao thông quá tải bất chấp thời tiết và chưa có lệnh nghỉ Tết.

Được biết đa phần là nhân dân tranh thủ đi chúc Tết, đi liên hoan tất niên, đi bán đào quất và đi... ngắm. Lý do nữa theo thông lệ hàng năm là dù đã có lệnh của lãnh đạo không biếu quà Tết cấp trên nhưng hiệu lực còn rất hạn chế, dòng xe các tỉnh đổ về Hà Nội biếu cấp... TW vẫn không giảm so với mọi năm.

Trong diễn biến căng thẳng ấy, xuất hiện những gương công dân nêu cao ý thức tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Thí dụ chị Chuồn, tức Cánh Mỏng đã nghiêm túc chấp hành không hề leo lên vỉa hè và tạt né sang luồng đường trái chiều để tranh thủ vượt đám tắc đường.

Chị trả lời phóng viên báo X "Tôi có lý do cá nhân và niềm tự hào của Người Hà Nội để làm như vậy. Nếu quý báo đăng câu trả lời này, xin hãy nêu rõ tôi là một công dân - blogger Việt Nam". Theo chị cho biết, tính kiên nhẫn trong giao thông này là kết quả của thời gian dài cộng đồng blogger Việt Nam leo tường lửa, chờ mạng lác chạy để online, cmt, reply.

P/S: Chuồn tôi cũng xin nói rõ luôn để bà con tiện cmt ẻn này:

1. Lý do cá nhân thứ nhất: Hai ngày qua Chuồn buộc phải đi đứng nghiêm túc vì ngày thứ nhất giỏ xe đựng 40 quả trứng gà quê bạn tặng ăn Tết, bữa nay lại chở cây quất trĩu trịt trái chín, sức mấy dám leo vỉa hè khục khục cho giập trứng, rụng quất.

2. Lý do cá nhân thứ hai: Ba ngày trước, con trai vừa khỏi thuỷ đậu, mẹ đèo đi học để rảnh tay chạy Tết. Mới ra đầu ngõ đã bị một coan pỏ mịa đâm ngang hông xe. Mẹ ê ẩm vài đám trên người, con trai đụng đầu xuống đất, xước trán trái. Mắc tội phải đưa con đi viện kiểm tra não và lo âu mấy ngày ròng theo dõi nó ăn ngủ. Bữa nay thì đã có thể thở phào vì cu con không bị chấn thương. Trong lúc con mình ngã thế thì coan pỏ mịa kia mải rút điện thoại gọi... một đám công an ra bênh nó sau khi trốn chạy không thoát khỏi đám dân tình bu quanh. Té ra nó cậy chồng nó là công an điều tra của quận. Dĩ nhiên chỉ có thế thì nó ... chưa đủ to nhé. Đời hay thế đới. Bữa nay vẫn giữ giấy xe của nó làm tin. Vợ chồng nó gọi hỏi thăm vớ vỉn mà chưa dám đòi. Kệ ló. Cho chừa thói ăn người! Bữa đó mình làm gì còn dám leo vỉa hè chứ

3. Lý do thứ ba: Công dân Hà Nội bữa nay không đủ sức giành đường với bà con ở xa về chạy xe 4 bánh, 2 bánh như chạy ở... đường của làng trồng được. Thế là đi giữa đường nghiêm cho chắc ăn. Chen lấn làm gì cho nó mất hay.

4. Lý do thứ tư: Là dân thành phố chuyên chịu khói xăng giờ cao điểm, tắc đường, ngập lụt thì làm sao tránh khỏi bỗng dưng thấy thạo kỹ năng leo vỉa hè, đi trái đường khi lâm trận nhằm lúc ở nhà lại lợn kêu, con khóc. Đã nói với phóng viên đó chỉ là do đời xô đẩy vào con đường chính đạo mà nó chả tin, cứ thích mình bốc phét cho oai. Vậy thì sẵn khiếu nổ của blogger, chơi luôn. Héhé.

7 nhận xét:

 1. Ha ha, bắt nạt được coan pỏ mịa có chồng là công an điều tra thế là quá oách rồi ! Giữ giấy tờ xe thêm vài hôm nữa thể nào cũng có túi quà tết chị ơi !

  Trả lờiXóa
 2. May là ko ai đụng phải chị Chuồn lúc mang giỏ trứng, không thì thế nào chị Chuồn cũng bắt đền lại tại chỗ, bất cần trứng ở đâu. hí hí

  Trả lờiXóa
 3. @ PTN:
  Hì. Mình k0 bắt nạt nó mà. Giờ tính hay ta làm thân để nhờ cậy nhỉ.

  @ Mía em:
  Hễ là em Mía dụng sẽ không bắt đền trứng mà bắt đền 200 cây mía :))

  Trả lờiXóa
 4. Đọc đâu đó thấy giao thông HN mấy bữa nay rối.
  Đi với trẻ con cẩn thận, chậm chậm thôi bạn ơi, và né chỗ đông. Tội nghiệp bạn nhỏ tui, mới hết quả tắc lại gặp quả đùng. May ổn rồi, hết lo.
  Chúc ăn Tết vui vẻ, bạn nhỏ và bạn lớn luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Vậy là mẹ con nhà Chuồn bình an sau vụ đụng xe kia, phải không? Thấy cảnh giao thông bên nhà mà hãi hùng quá thế! ...hic ..hic ...

  Trả lờiXóa
 6. Hôm nghe qua điện thoại hết hồn, Tết nhất đến nơi việc này việc nọ không thể bỏ mà 2 mẹ con lại té thế rồi không biết sao. Ơn Chúa mà chỉ xây xát. Thôi coi như nốt cái hạn năm cũ. Năm rồi hơi nhiều xì trét đấy nhá, Mong Năm Mới thật là tươi sáng hơn nhiều lần.

  Mấy vết trên người, có nốt nào làm duyên trên mặt không hay cứ là phải vạch áo vén... tất (vớ) lên mới thăm hỏi được hở nàng?? :)

  Trả lờiXóa
 7. Khổ thân bạn QA quá! may mà không sao.
  Hôm nay bạn QA đã nghỉ tết chưa chị? nan giải nhất mấy ngày này vì không ai trông các bạn í :(

  Trả lờiXóa